Tin Thể Thao

Quỷ Đỏ khẳng định thiên vị Man City khi bị cấm mua sao chung chủ

Quỷ Đỏ hiện đang có ý định chiêu mộ một cầu thủ được thuộc quyền sở hữu của tỷ phú người Anh, ông chủ hiện tại của MU nhưng dường như mong muốn này đã bị từ chối do quy định của UEFA. Tuy nhiên, Quỷ Đỏ khẳng định đây là một quyết định thiên vị so với Man City với chi tiết được SportTok cập nhật trong bài viết dưới đây.

Phi vụ mua cầu thủ chung chủ của Quỷ Đỏ bất khả thi

Trên kênh thông tin chính thức của mình, nhà báo thể thao nổi tiếng Fabrizio Romano đã cập nhật về tình hình chuyển nhượng của cầu thủ Jean Clair Todibo, cho biết: “Hiện nay, khả năng chuyển nhượng Todibo đến Quỷ Đỏ đã trở nên bất khả thi và có thể không xảy ra do các quy định của UEFA. Mặc dù đã có những cuộc thảo luận kéo dài nhiều tháng giữa các bên liên quan, nhưng vấn đề sở hữu chung giữa Nice và MU – cả hai sẽ tham gia cùng một giải đấu châu Âu mùa giải tới – đã làm đổ bể thương vụ này.”

Jean Clair Todibo hiện đang nằm trong biên chế của Nice chung chủ với Quỷ Đỏ
Jean Clair Todibo hiện đang nằm trong biên chế của Nice chung chủ với Quỷ Đỏ

Do Nice và Manchester United cùng thuộc quyền sở hữu của tập đoàn INEOS, do tỷ phú Sir Jim Ratcliffe điều hành, UEFA đã đưa ra quyết định ngăn không cho phép giao dịch giữa hai câu lạc bộ có cùng chủ sở hữu tham gia cùng một giải đấu châu Âu. Cả hai câu lạc bộ đều đủ điều kiện để tham dự Europa League trong mùa giải tới.

Quỷ Đỏ khẳng định bị thiên vị hẳn so với Man City

Việc UEFA cản trở Manchester United trong việc ký hợp đồng với Jean Clair Todibo đã gây ra làn sóng phản ứng dữ dội trong cộng đồng người hâm mộ “Quỷ đỏ”. Họ đã so sánh tình huống này với thương vụ chuyển nhượng cầu thủ Savio từ Man City. Savio, cầu thủ chạy cánh người Brazil đã có một mùa giải được cho mượn tại Girona, một đội bóng được xem là “đối tác” của Man City.

Savio trong phi vụ của Man City khiến nhiều người nghi ngờ về luật UEFA
Savio trong phi vụ của Man City khiến nhiều người nghi ngờ về luật UEFA

Mark Goldbridge, chuyên gia và là một người hâm mộ trung thành của MU bày tỏ sự khó hiểu của mình: “Làm sao mà Man City có thể hoàn tất được thương vụ này?”

Một người hâm mộ khác đã bày tỏ sự châm biếm: “Oil City FC (một biệt danh không mấy thiện cảm dành cho Man City) làm như thế với Girona thì được, nhưng chúng tôi thì không? Thật tuyệt. Đây là cáo buộc thứ 116 đối với Man City.”

Một người khác thêm vào cuộc thảo luận: “Các quy định này hoạt động như thế nào nhỉ? Savio đã gia nhập Man City rồi kìa, haha.”

Kết luận

Quỷ Đỏ dường như sẽ theo đuổi đến cùng phi vụ của Jean Clair Todibo khi nhìn nhận thấy nhiều bất cập xảy ra với sự thiên vị khá rõ ràng cho Man City. Dù thi đấu chung hay không cùng hệ thống giải đấu UEFA nhưng quy định vẫn là yếu tố ràng buộc. Dường như UEFA đang đi sai lệch so với những mục tiêu ban đầu của hệ thống luật bóng đá với sự công bằng và minh bạch luôn đề cao hàng đầu.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button