Tin Thể Thao

Barcelona chọn Hansi Flick kế nhiệm khi sa thải Xavi

Barcelona đã chính thức công bố thông tin quan trọng trong kỳ chuyển nhượng sắp tới đó chính là việc sa thải Xavi sau khoảng thời gian gắn bó tại đấu trường Tây Ban Nha. HLV này đã giúp Barca vượt qu Girona để giành ngôi vị Á Quân tại La Liga với không ít thành công cùng chi tiết được cập nhật SportTok ngay trong bài viết dưới đây.

Barcelona chính thức công bố chia tay HLV Xavi

Trang chủ của Barcelona đã công bố tin tức mới đây, xác nhận HLV Xavi Hernandez sẽ không còn dẫn dắt đội vào mùa giải 2024-25. Quyết định này được đưa ra sau cuộc họp của ban lãnh đạo CLB vào ngày 24-5.

HLV Xavi quyết định rời Barcelona trong mùa giải tới
HLV Xavi quyết định rời Barcelona trong mùa giải tới

Barcelona còn 1 trận đấu cuối của mùa giải 2023/2024, gặp Sevilla vào ngày 27/5, đây cũng là trận đấu cuối của Xavi Hernandez với màu áo của Barcelona.

CLB cũng đã gửi lời cảm ơn đến HLV Xavi Hernandez sau những đóng góp của ông cho Barca. Ngoài ra, Barcelona chúc HLV 53 tuổi có được tương lai thành công.

Sự bất ổn trong khâu quản trị tại Barcelona

Trong giai đoạn gần đây, sự nghiệp của HLV Xavi tại chủ sân Camp Nou trải qua những biến động không nhỏ. Vào tháng 1, ông đã tuyên bố chia tay Barca sau khi mùa giải 2023-2024 sắp kết thúc. Tuy nhiên, mọi chuyện đã thay đổi khi Barcelona thuyết phục Xavi ở lại thêm một năm khi tình hình của câu lạc bộ được cải thiện.

HLV Xavi lẫn ban lãnh đạo Barca đang gặp phải nhiều bất cập lớn
HLV Xavi lẫn ban lãnh đạo Barca đang gặp phải nhiều bất cập lớn

Tuy nhiên, với những phát biểu chỉ trích tình hình tài chính của Barca, chủ tịch Joan Laporta đã tức giận, buộc HLV Xavi phải từ chức chóng vánh. Từ khi Xavi đồng ý ở lại đến khi bị sa thải, quá trình chuyển giao chỉ diễn ra trong vòng một tháng.

Barcelona tìm Hansi Flick làm người kế nhiệm mới

Theo thông cáo của ban lãnh đạo Barca, đội bóng đã đạt được thỏa thuận với huấn luyện viên Hansi Flick và anh ta sẽ chỉ nhậm chức vào ngày 27 tháng 5. Barcelona sẽ công bố chi tiết hợp đồng của Hansi Flick trong ngày mai.

Hansi Flick đã thu hút sự chú ý của nhiều câu lạc bộ khác trong thời gian gần đây, nhưng cuối cùng, anh đã chọn Barcelona là bến đỗ tiếp theo. Trước đây, Hansi Flick đã dẫn dắt Bayern Munich đánh bại Barca với tỷ số ấn tượng 8-2 trong cúp C1.

Kết luận

Barcelona đã quyết định chia tay HLV Xavi sau khoảng thời gian gắn bó cùng câu lạc bộ với nhiều thăng trầm tại đấu trường Tây Ban Nha. Quyết định của ban lãnh đạo cũng nhận về không ít chỉ trích từ giới chuyên gia và người hâm mộ. Nhưng cuối cùng Xavi cũng lựa chọn rời đi với nhiều hứa hẹn mới trong tương lai ở bóng đá chuyên nghiệp.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button