Thể Thao Trong NướcTin Thể Thao

Đặng Văn Lâm liệu có cảm thấy bất an vì Filip Nguyễn

Dựa vào những thông số từ Filip Nguyễn không chỉ Đặng Văn Lâm mà cả các thủ thành khác đang chơi tại mùa giải V-League đều dành cho người đồng nghiệp này một sự nể trọng nhất định.

Khó cho Đặng Văn Lâm vì Filip Nguyễn

Trải qua mùa giải VĐQG CH Czech 2022/2023, Filip Nguyễn ra sân ở 34 trận với 11 lần giữ sạch lưới lên tới số phút 434 dưới màu áo của CLB Slovacko. Chưa kể tân binh của CAHN còn có hơn 1200 đường truyền cùng với 101 pha cứu thua. Nhờ vậy là Filip Nguyễn đã chính thức trở thành thủ thành xuất sắc nhất VĐQG CH Czech.

Bên cạnh những con số thống kê trên thì việc Filip Nguyễn được mời vào đội CH Czech ở một số trận đấu chính thức tuy nhiên vẫn chưa ra sân. Điều này cũng đã đủ để nói lên đẳng cấp của Filip Nguyễn, thay vì bị đồn thổi lên quá mức.

Nếu như Filip Nguyễn đồng ý khoác lên mình chiếc áo của đội tuyển Việt Nam, chắc chắn anh sẽ trở thành 1 đối thủ đáng gờm đối với Đặng Văn Lâm. Người dường như trong suốt nhiều năm qua không thể thay thể bởi một thủ môn nào khác kể cả dưới thời HLV Park Hang Seo lẫn Troussier.

Tín hiệu đáng mừng cho đội tuyển Việt Nam

Nếu quay lại với đội tuyển Việt Nam trong vài năm trở đây, vị trí của Đặng Văn Lâm chưa bao giờ bị ai thay thế bởi 2 nguyên nhân:

  • 1 là thủ thành đang thuộc biên chế CLB Bình Định ổn định.
  • 2 là vẫn nằm ở câu chuyện …. không có đối thủ.

Hầu như các thủ môn khác rất khó để có thể đem đi so sánh với người đồng nghiệp mang trong mình 2 dòng máu Việt – Nga này từ thể hình cho tới năng lực. Và đây cũng có lẽ là một trong những yếu tố khiến cho Đặng Văn Lâm không thể mất đi vị trí của mình, dù có nhiều thời điểm anh đã chơi không tốt.

Filip Nguyễn là đối thủ xứng tầm của Đặng Văn Lâm
Liệu Đặng Văn Lâm có cảm thấy bất an?

Nếu bạn là một fan hâm mộ trung thành của đội tuyển Việt Nam thì có thể nhận thấy trong những trận đấu giao hữu gần nhất, Đặng Văn Lâm đã gặp đôi chút vấn đề ở những tính huống ra vào. Đặc biệt nhất là trong chiến thắng trước Hong Kong. Tuy nhiên những sai lầm này chưa gây ra hậu quả nghiêm trọng gì.

Nhưng bây giờ sẽ khác nếu như Filip Nguyễn đồng ý khoác áo của đội tuyển bóng đá Việt Nam. Đặng Văn Lâm sẽ bị mất chỗ ngay nhưng nếu để giữ hay tranh chấp vị trí số 1 thì cầu thủ người Bình Định chắc chắn sẽ phải nỗ lực nhiều hơn trước.

Điều đáng nói nhất, khi có sự cạnh tranh diễn ra sẽ giúp cho đội tuyển Việt nam trở lên mạnh hơn để cố gắng chạm tay tới những mục tiêu cao hơn trong thời gian sắp tới.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button