Thể Thao Trong NướcTin Thể Thao

Những cô gái chiến binh mở đường đi World Cup

Nếu bóng đá nam vẫn còn đang mơ màng thì các cô gái chiến binh nữ Việt Nam đã xông pha mở đường chuẩn bị cho kỳ World Cup 2023 lịch sử. Những cô gái “rượu” của HVL Mai Đức Chung đang trong niềm vui háo hức và tràn đầy khí thế chuẩn bị cho mùa giải sắp diễn ra.

Chỉ còn ít ngày nữa, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ chính thức bước vào giải đấu mang tính chất lịch sử với nền bóng đá nước nhà. Lần đầu tiên được góp mặt trong ngày hội World Cup dành cho các cô gái. Sắp tới chúng ta sẽ được chứng kiến sự nỗ lực hết mình của đội tuyển nữ nước nhà bên cạnh 31 đội bóng hàng đầu khác trên thế giới.

Mùa giải World Cup nữ 2023 chính thức diễn ra từ 20/7 đến 30/8 tại Australia và Newzeland. Sau khi bốc thăm, đội bóng của “bố” Chung đã nằm ở bảng E thi đấu tại Newcastle, gặp toàn tên tuổi lớn như:

  • Ngày 22 – 7: ĐKVĐ Mỹ (22/7), 
  • Ngày 27 – 7: Bồ Đào Nha 
  • Ngày 1 – 8: Hà Lan.
Việt Nam sẵn sàng cho World Cup Nữ 2023
Các cô gái đã sẵn sàng cho giải đấu World Cup

Thật sự đây là một thử thách rất khó đối với đội tuyển Việt Nam. Nhưng chuyện thắng hay thua có lẽ cũng chỉ là 1 phần nào đó, những cô gái tới với kỳ World Cup trong tinh thần học hỏi, khám phá giới hạn của bản thân và cháy hết mình với màu áo của tổ quốc.

Việc những cô gái điền tên bóng đá nữ Việt Nam vào ngày hội lớn như thế này cũng đã đủ để mỗi người hâm mộ có thể tự hào và hãnh diện về họ. Niềm tin sẽ được thắp sáng qua trận đấu giao hữu với các học trò HLV Mai Đức Chung trước đội tuyển Đức.

Những cô gái nhỏ nhắn của chúng ta với sức mạnh phi thường cùng sự dẫn dắt đầy kinh nghiệm của vị tướng già quá 70 tuổi đã từng bước vượt qua mọi khó khăn chắc chắn sẽ tạo nên kỳ tích mới.

Họ là những chiến binh mở đường cho cánh cửa World Cup mà bóng đá Việt Nam vẫn luôn mơ ước và cố gắng hướng đến trong bối cảnh FIFA tăng số đội tuyển tham gia từ 32 lên thành 48 ở ngày hội diễn ra vào 2026.

Số phận đã định sẵn, họ sẽ là những nữ chiến binh xung phong đi trước khi đã từng bước từ giải bóng đá nữ Đông Nam Á, lên tới SEA Games. Lần nào cũng là những cô gái Việt Nam mở đường trước rồi mới tới các chàng trai áo đỏ làm nên chuyện lớn.

Giờ đây những cô gái đang tất bật chuẩn bị cho World Cup 2023. Mong rằng đội tuyển Nam sẽ tiếp nối để cùng nhau thắp lên niềm tin và nỗ lực. Chúng ta sẽ làm được, hãy tin tưởng vào điều đó.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button