Tin Thể ThaoThể Thao Trong Nước

ĐT bóng đá Nữ Việt Nam nhận thưởng nóng dù thất bại tại World Cup

Với trận thua đậm 0 – 7 trước tuyển Hà Lan, ĐT bóng đá nữ Việt Nam đã ngậm ngùi nói chia tay với kỳ World Cup đầu tiên trong lịch sử. Dù vậy, tinh thần chiến đấu của thầy trò HLV Mai Đức Chung vẫn được đánh giá cao.

VFF thưởng nóng 1,8 tỷ cho ĐT bóng đá nữ Việt Nam

Sau trận đấu cuối cùng của ĐT Nữ Việt Nam tại World Cup Nữ 2023, ban lãnh đạo VFF đã có những động viên thiết thực với toàn thể thầy trò HLV Mai Đức Chung. Liên Đoàn Bóng Đá Việt Nam đã có buổi chào đón ấm áp với các nữ chiến binh ngay tại khách sạn đóng quân và ghi nhận sự nỗ lực của toàn đội, thưởng 500 triệu đồng để động viên tinh thần các cầu thủ. Như vậy, sau 3 trận tại vòng bảng WC năm nay, tuyển bóng đá Nữ Việt Nam đã nhận thưởng 1,8 tỷ đồng.

Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn chia sẻ rằng không phải chỉ khi thắng các cầu thủ mới được thưởng, điều quan trọng là nỗ lực của từng thành viên và cả tập thể đã được mọi người ghi nhận. Ông cũng chúc các HLV và cầu thủ có thời gian nghỉ ngơi bên gia đình để sẵn sàng cho một mục tiêu mới, đồng thời hy vọng các cô gái vàng của chúng ta có thể một lần nữa xuất hiện tại World Cup Nữ 2027.

HLV Mai Đức Chung sau đó đã có những chia sẻ chân thành rằng từng cầu thủ đã nỗ lực hết sức mình nhưng có vẻ như điều đó vẫn là chưa đủ. Theo HLV, mỗi cá nhân cần phải rút kinh nghiệm và tiếp tục rèn luyện, đặc biệt là cầu thủ trẻ để trở thành tương lai của bóng đá nước nhà.

Theo ông, không chỉ ở đấu trường thế giới như World Cup vốn rất khốc liệt, cho dù ở khu vực Đông Nam Á thì bóng đá nữ Việt Nam cũng cần cố gắng hơn, trước mặt là nhiệm vụ tại Asiad và vòng loại Olympic.

ĐT bóng đá Nữ Việt Nam đã kết thúc 3 trận đấu vòng bảng tại World Cup năm nay với các đội mạnh là ĐT Mỹ, Bồ Đào Nha và Hà Lan. Ở trận gặp đương kim vô địch Mỹ, chúng ta thua 0 – 3, đến trận gặp Bồ Đào Nha thất bại 0 – 2 và thua 0 – 7 trước tuyển Hà Lan.

Chênh lệch về thể lực cũng như kỹ thuật đã được thể hiện qua những trận đối đầu căng thẳng và kịch tính nhưng các cô gái bằng tinh thần thép đã cố gắng mang đến màn thi đấu tốt nhất. Việc lần đầu có suất tại World Cup Nữ 2023 đã là một thành công đáng nể, trong khi đó 3 trận đấu tại vòng bảng cũng là cơ hội tuyệt vời để các cầu thủ cọ xát và học hỏi. Đáng tiếc nhất là ĐT bóng đá Nữ Việt Nam của chúng ta chưa thể ghi được 1 bàn thắng tại WC năm nay. 

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button