Thể Thao Trong Nước

Điểm tin V-League: CLB Nam Định bị nhắc nhở, CĐV Hải Phòng bị cấm

V-League 2023 đã bước vào giai đoạn 2 cạnh tranh khốc liệt hơn nhưng vẫn có những vấn đề diễn ra khiến BTC và ủy ban kỷ lục VFF phải vào cuộc.

CLB Nam Định nhận ‘trát nóng’ vì tinh thần thi đấu rời rạc

CLB Nam Định bị BTC giải bóng đá VPF đánh giá là đã thể hiện tinh thần thi đấu không mấy tích cực trong trận đấu với CLB Công an Hà Nội (CA Hà Nội) – vòng 4 giai đoạn 2 V-League năm nay.

Cụ thể, trong trận đấu diễn ra tại sân vận động Thiên Trường hôm 2/8 vừa qua, đội bóng của HLV Vũ Hồng Việt đã gây khó hiểu khi sắp xếp hầu hết trụ cột ở ngoài sân. CLB Nam Định đã mở tỷ số trước nhưng rồi lại để CLB Công an Hà Nội ghi được 2 bàn thắng (bao gồm cả tình huống phạt đền) dẫn đến kết quả chung cuộc là đội bóng thủ đô giành chiến thắng.

Phản ứng lại màn thể hiện tồi tệ đó, CĐV Nam Định phản ứng rất dữ dội. Họ bỏ lại trống, ném áo và tuyên bố tẩy chay đội nhà cho đến hết mùa giải V-League 2023.

Đánh giá của VPF cho rằng phía CLB Nam Định cho thấy tinh thần thi đấu tiêu cực, không phản ánh chính xác trình độ, kỹ năng và thực lực – dù đã đi đến vòng 2 của giải và được đánh giá là đội bóng tiềm năng. Màn thể hiện của họ cũng góp phần làm dấy lên dư luận, truyền thông, ảnh hưởng đến hình ảnh giải đấu.

Với mức độ như vậy, VPF đã quyết định gửi văn bản đề nghị CLB Nam Định chấn chỉnh và rút kinh nghiệm, tự giác quán triệt tư tưởng cũng như nâng cao ý thức chuyên nghiệp để cống hiến các trận đấu hết sức mình trong tương lai.

Hiện nay, CLB Hà Nội là đội đứng đầu BXH V-League với 32 điểm, tiếp theo đó là CLB Công an Hà Nội 31 điểm – trận thắng trước Nam Định đã đẩy CA Hà Nội lên top 2 một cách dễ dàng.

CLB Hà Nội và CLB Hải Phòng bị phạt nặng

Trong một diễn biến khác của vòng 2 V-League năm nay, Ban Kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã buộc phải tung ra án phạt nặng với ứng viên vô địch CLB Hà Nội và CLB Hải Phòng – mỗi đội 70 triệu đồng.

Nguyên nhân chính là do hành vi đốt pháo sáng của CĐV CLB Hải Phòng trên sân Hàng Đẫy, trận gặp CLB Hà Nội hôm 2/8. Hành vi đốt pháo sáng dù đã bị cấm nhưng vẫn diễn ra, khiến 1 em nhỏ trên sân bị bỏng và phải đưa đi cấp cứu.

Không chỉ áp dụng phạt hành chính 2 CLB vì không quản lý tốt, BTC V-League 2023 cũng cấm CĐV Hải Phòng đến sân Hàng Đẫy 1 trận. Đây cũng không phải lần đầu tiên xảy ra vụ việc vì CĐV Hải Phòng được biết đến là có “truyền thống” đốt pháo sáng dù đã liên tục được cảnh báo nguy hiểm. 

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button