Tin Thể ThaoThể Thao Quốc Tế

Joao Cancelo đến Barcelona: Kết thúc lý tưởng cho Man City

Joao Cancelo là hậu vệ cánh lý tưởng của Barcelona và đó thực sự là bước đi trong mơ đối với cầu thủ bị Man City ruồng bỏ – anh có thể là mục tiêu chuyển nhượng mùa Hè lớn nhất năm 2023 với lợi ích cho tất cả các bên.

Joao Cancelo chính thức đến Barca dưới dạng cho mượn

Đối với đa số người hâm mộ bóng đá, giai đoạn giữa 2 mùa giải là thời gian mà họ mong chờ nhất, vì điều đó chỉ có nghĩa là kỳ chuyển nhượng đã đến. Trong những tuần và tháng qua, những tên tuổi lớn nhất đã được liên kết với các câu lạc bộ lớn nhất. Việc Joao Cancelo đến Barcelona vào ngày 28/8, chỉ vài ngày trước khi kỳ chuyển nhượng Hè 2023 chính thức đóng cửa có thể mang lại nhiều điều kỳ diệu cho mùa giải mới vừa bắt đầu.

Cụ thể, vào ngày 28/8, các bên liên quan đã xác nhận việc Joao Cancelo sẽ chuyển từ Manchester City tới Barcelona dưới dạng ​​cho mượn. Rõ ràng, đối với Manchester City thì đây là một kết thúc đáng hoan nghênh cho một trong những cuộc chia tay đáng ngạc nhiên nhất trong lịch sử bóng đá gần đây.

Mối quan hệ của Joao Cancelo với HLV Pep Guardiola rạn nứt nhanh chóng, khi tuyển thủ Bồ Đào Nha dường như đi từ một phần không thể thiếu trong đội hình đến việc bị ruồng bỏ chỉ sau một đêm. Cầu thủ người Catalan rõ ràng có lý do của mình, nhưng thật kỳ lạ khi chứng kiến một cầu thủ quan trọng như vậy bị loại bỏ một cách đột ngột như vậy vẫn là cú sốc với nhiều người hâm mộ.

Hy vọng ban đầu của Man City là Bayern Munich sẽ hỏi mua Joao Cancelo, nhưng khi thương vụ đó không thành hiện thực, đội bóng đã tìm một mục tiêu tiếp theo. Man City rõ ràng sẽ thích một vụ chuyển nhượng vĩnh viễn, nhưng một động thái cho mượn với tùy chọn mua trong tương lai có khả năng thành công hơn. Cancelo thậm chí còn mất giá hơn nữa về giá trị khi ngồi trên khán đài thêm 6 tháng nữa, bởi vậy việc anh đến Barca là giải pháp tốt nhất lúc này.

Trong khi đó với Barcelona, Cancelo chắc chắn phù hợp với khuôn mẫu một hậu vệ cánh lý tưởng. Cầu thủ này đã luôn tỏ ra cực kỳ thoải mái khi có bóng, có tầm nhìn tuyệt vời và thuận 2 chân nên anh có thể chơi ở cả 2 cánh. Barca thiếu chất lượng ở hàng phòng ngự và Cancelo có khả năng được HLV Xavi đưa vào đội hình đá chính vì khả năng kỹ thuật và sự linh hoạt trong chiến thuật.

Về phần mình, Cancelo từng hy vọng có cơ hội phục hồi sự nghiệp của mình ở Bayern Munich sau khi bị đóng băng ở Manchester, nhưng kế hoạch đó đã thất bại. Tuy nhiên, sắp tới anh sẽ nhận được sự chào đón nồng nhiệt tại Camp Nou và người hâm mộ đang một lần nữa chờ đợi những màn thể hiện xuất sắc.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button