Tin Thể Thao

Lionel Messi bất ngờ thừa nhận ngày giải nghệ không còn xa

Lionel Messi, chân sút huyền thoại vừa chuyển đến Inter Miami đã thừa nhận về khả năng anh sắp phải giải nghệ nhưng đồng thời khẳng định sẽ thi đấu nhiệt huyết cho đến ngày ‘nghỉ hưu’.

Lionel Messi đã trả lời phỏng vấn với TV Publica với các câu hỏi chủ yếu đến từ đồng đội của anh ở Argentina. Cầu thủ 36 tuổi thừa nhận anh đang bước vào những năm tháng thăng hoa của sự nghiệp và sẽ rời xa sự nghiệp thi đấu quốc tế trong một tương lai không xa. Tuy nhiên, Messi khẳng định anh không có ý định trì hoãn giải nghệ khi đón nhận thử thách mới tại MLS, Inter Miami.

Khi Lionel Messi cũng đối mặt với giải nghệ

Messi thừa nhận thời điểm từ giã sự nghiệp thi đấu quốc tế của anh đang đến gần hơn sau khi dẫn dắt Argentina đến chức vô địch World Cup năm ngoái. Lionel Messi đã đạt được khoảnh khắc đăng quang trong sự nghiệp của mình ở Qatar, khi một trong những cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại của môn thể thao này cuối cùng đã giành được giải thưởng lớn nhất của bóng đá.

Ngôi sao của Inter Miami thừa nhận rằng những ngày anh mặc những chiếc áo sọc xanh trắng nổi tiếng đó đang đi đến hồi kết. “Thành thật mà nói, tôi không biết chính xác là thời điểm nào. Tôi nghĩ nó sẽ xảy ra khi nó phải xảy ra”, Messi nói trong cuộc phỏng vấn với TV Publica. “Sau khi đã đạt được mọi thứ thời gian gần đây, điều duy nhất còn lại tôi phải làm là tận hưởng. Chúa sẽ nói khi thời điểm đó sẽ đến. Theo logic, vì tuổi của tôi, tôi chắc chắn rằng nó sẽ sớm thôi”.

“Chúng ta đã phải trải qua quãng thời gian rất khó khăn ở đội tuyển quốc gia. Chúng ta đủ may mắn để trở thành nhà vô địch World Cup và Copa America. Đã đến lúc tận hưởng”, Messi khẳng định.

Trên thực tế, Messi đã bị các đồng đội ở Argentina chất vấn, khi Paulo Dybala của Roma hỏi liệu Messi có bao giờ xem xét tầm quan trọng của những thành tích mà anh ấy đạt được hay không. “Khi bạn luôn cạnh tranh, khi bạn luôn có những mục tiêu trước mắt, bạn sẽ không coi trọng những gì bạn thực sự xứng đáng, những gì bạn đang đạt được”, Lionel Messi nói thêm. “Tôi đang ở thời điểm trong sự nghiệp, nơi tôi tận hưởng mọi thứ xảy đến với mình và tôi trân trọng mọi thứ hơn bởi vì tôi biết rằng đây là những năm cuối cùng. Tôi nghĩ rằng khi giải nghệ và không thi đấu nữa, tôi sẽ trân trọng tất cả những điều này nhiều hơn nữa”.

Sau khi Messi từ chối lời đề nghị của Ả Rập Saudi để chuyển đến Inter Miami ở MLS, nhiều “lời ra tiếng vào” đã dấy lên về nguyên nhân thực sự. Bản thân Lionel Messi khẳng định rằng vụ chuyển nhượng này sẽ không làm ảnh hưởng đến sự nghiệp của anh. 

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button