Tin Thể ThaoThể Thao Quốc Tế

Manchester United chấm dứt hợp đồng với Mason Greenwood vì bê bối

Sau khi kết thúc cuộc điều tra nội bộ về Mason Greenwood, Manchester United đã thông báo rằng tiền đạo này sẽ rời câu lạc bộ và rõ ràng đây sẽ là quyết định gây ra nhiều khó khăn cho đội hình hiện tại của Quỷ đỏ.

Trong một tuyên bố, chủ sân Old Trafford cho biết quyết định cuối cùng là quyết định mà hai bên đã cùng nhất trí. “Tất cả những người liên quan, bao gồm cả Mason, đều nhận ra những khó khăn khi anh ấy bắt đầu lại sự nghiệp tại Manchester United”, tuyên bố khẳng định.

Bê bối của Greenwood ở Manchester United

Greenwood, 21 tuổi, chơi cho CLB lần cuối cùng vào ngày 22/1/2022 và bị bắt trong cùng tháng vì những cáo buộc xuất hiện sau khi tài liệu được xuất bản trực tuyến. Cụ thể, tiền đạo của Manchester United bị buộc tội âm mưu hãm hiếp, thực hiện hành vi kiểm soát và cưỡng bức cũng như hành hung gây tổn hại cơ thể thực sự. Các cáo buộc đã được bãi bỏ vào ngày 2/2 đầu năm nay.

MU sau đó đã tiến hành cuộc điều tra riêng của họ về Greenwood, kết quả của cuộc điều tra này hiện đã được công bố. Tuyên bố của câu lạc bộ có đoạn: “Manchester United đã kết thúc cuộc điều tra nội bộ về những cáo buộc chống lại Mason Greenwood”.

“Quy trình của chúng tôi bắt đầu vào tháng 2/2023, sau khi tất cả các cáo buộc chống lại Mason bị hủy bỏ. Trong suốt quá trình, chúng tôi đã tính đến mong muốn, quyền và quan điểm của nạn nhân bị cáo buộc cùng với các tiêu chuẩn và giá trị của câu lạc bộ, đồng thời tìm cách đối chiếu càng nhiều thông tin và bối cảnh càng tốt”, tuyên bố khẳng định. “Điều này đòi hỏi chúng tôi phải tiến hành một cách nhạy cảm và thận trọng để thu thập bằng chứng không thuộc phạm vi công cộng, kể cả từ những người có hiểu biết trực tiếp về vụ việc”.

“Dựa trên những bằng chứng có sẵn, chúng tôi kết luận rằng tài liệu được đăng trực tuyến không cung cấp một bức tranh đầy đủ và Mason không phạm các tội mà cậu ấy bị buộc tội ban đầu. Điều đó nói lên rằng, như Mason đã công khai thừa nhận ngày hôm nay rằng bản thân không phạm tội”, tuyên bố cho biết thêm. Dù vậy, phía MU vẫn cho rằng sẽ tốt hơn khi cầu thủ này ra đi.

Về phần mình, phía Greenwood cũng đưa ra một tuyên bố có nội dung như sau: “Quyết định ngày hôm nay là một phần trong quá trình hợp tác giữa Manchester United, gia đình tôi và tôi. Quyết định tốt nhất cho tất cả chúng tôi là tôi tiếp tục sự nghiệp bóng đá của mình ở Old Trafford, nơi sự hiện diện của tôi sẽ không làm phiền câu lạc bộ. Tôi cảm ơn câu lạc bộ vì sự hỗ trợ của họ kể từ khi tôi gia nhập”.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button