Tin Thể ThaoThể Thao Quốc Tế

Messi đến Inter Miami: Từ nghi ngờ đến ủng hộ

Trái ngược với những quan điểm nghi ngờ khi Messi mới quyết định chuyển từ PSG sang đội bóng hạng bét Inter Miami, giờ đây nhiều người phải thừa nhận rằng siêu sao Argentina đã đưa ra lựa chọn hợp lý.

Cựu cầu thủ bóng đá Javier Mascherano nói mặc dù có thể Messi gặp khó khăn ở một nơi mới nhưng sau tất cả, dường như Lionel Messi đang thực sự “tận hưởng bóng đá và cuộc sống”. Hiểu đơn giản, Javier Mascherano tin rằng Messi đã đưa ra quyết định đúng đắn khi từ chối chuyển đến Barcelona hoặc Al-Hilal vào mùa hè để chuyển sang gia nhập Inter Miami của ông bầu David Beckham.

Messi tỏa sáng ở Inter Miami và vực dậy CLB

Từng chơi với cầu thủ 7 lần giành Quả bóng Vàng ở cả Barcelona và tuyển Argentina, rất ít cầu thủ thực sự hiểu về Messi như Mascherano. Cựu tiền vệ này đã ca ngợi người đồng đội cũ của mình là người giỏi nhất thế giới và cho rằng việc chuyển đến Mỹ là lựa chọn tốt nhất cho cuộc sống xa bóng đá của anh. Messi đã từ chối khả năng trở lại Barca và lời đề nghị béo bở từ Al-Hilal của Saudi Pro League để tiếp tục sự nghiệp của mình ở MLS.

“Sau World Cup, Messi đã giải quyết xong mọi cuộc tranh luận (về cầu thủ vĩ đại nhất)”, Mascherano nói trong một cuộc phỏng vấn với Marca. “Messi là cầu thủ vĩ đại nhất mà tôi từng thấy. Anh ấy trông rất hạnh phúc ở Miami, không chỉ tận hưởng bóng đá mà còn trong cuộc sống và với gia đình của mình, và đó là điều có thể khó xảy ra ở một nơi khác”.

Trên thực tế, Messi đã có khởi đầu tuyệt vời ở Inter Miami, ghi 5 bàn sau 3 lần ra sân. Mọi thứ dường như cũng đang diễn ra tốt đẹp ngoài sân cỏ, vì anh ấy đã có mối quan hệ thân thiết với người đồng sở hữu câu lạc bộ David Beckham. Messi và vợ Antonela Roccuzzo đều bị bắt gặp đi ăn tối với Beckham và bạn đời Victoria kể từ khi họ đến Mỹ.

Messi đã ký một hợp đồng có thời hạn hai mùa rưỡi sẽ giữ anh ở lại Inter Miami cho đến ít nhất là khi mùa giải MLS 2025 kết thúc. Giải đấu hiện đang trong giai đoạn nghỉ giữa mùa giải, nhưng chân sút sẽ trở lại thi đấu tại Leagues Cup với đội bóng của Gerardo ‘Tata’ Martino trước FC Dallas.

Giống như bản thân Messi từng khẳng định, anh đến Mỹ để chơi bóng và sẽ nghiêm túc với sự nghiệp của mình dù thừa nhận có lẽ thời gian chơi chuyên nghiệp của mình sắp hết. Những màn thể hiện xuất sắc của huyền thoại người Argentina không chỉ mang đến những bàn thắng mà còn ở khả năng kiến tạo, sức ảnh hưởng trên sân đang truyền cảm hứng và khiến các đồng đội ở Inter Miami có thêm cơ hội tỏa sáng.   

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button