Tin Thể ThaoThể Thao Quốc Tế

Premier League áp dụng luật mới chống câu giờ

Trong mùa giải Premier League 2023/24 tới đây, nhiều quy tắc, luật mới sẽ được áp dụng để khiến giải đấu trở nên công bằng hơn – trưởng trọng tài Howard Webb vừa xác nhận.

Cụ thể, trưởng trọng tài Howard Webb nói rằng việc triệt tiêu sự lãng phí thời gian của bóng đá sẽ làm cho trận đấu trở nên công bằng hơn. Bên cạnh đó, ông cũng xác nhận rằng các trọng tài đã để cho những hành vi phạm lỗi diễn ra trong thời gian quá dài và ảnh hưởng đến chất lượng Premier League.

Tiết lộ thông tin về quy định, luật mới ở Premier League

Hội đồng Hiệp hội bóng đá quốc tế (IFAB) đã yêu cầu các trọng tài hạn chế lãng phí thời gian và bổ sung thời gian chính xác để kiểm tra VAR, ăn mừng bàn thắng, thay người, chấn thương, thẻ đỏ, phạt đền, v.v. – bắt đầu với Premier League.

Bộ đôi Rodri và Kevin De Bruyne của Man City bày tỏ lo ngại về việc chơi quá nhiều trận trong một mùa giải và cho biết luật mới có thể tác động tiêu cực đến sức khỏe của họ do các trận đấu kéo dài hơn. Tuy nhiên, ông Webb – giám đốc trọng tài của cơ quan PGMOL đã bảo vệ những thay đổi này và rằng các cầu thủ đã tự chuốc lấy điều này bằng chiến thuật của họ.

Trưởng trọng tài Webb nói với BBC Sport: “Mọi người sẽ phải hiểu rằng một số hành vi trước đây được quản lý hoặc bỏ qua sẽ không còn được quản lý hoặc bỏ qua nữa. Các quan chức của chúng tôi nhận ra, hiểu và phân biệt giữa tình cảm và đam mê là điều quan trọng, nhưng lâu nay các trọng tài không phân biệt được quá rõ hoặc họ nhắm mắt làm ngơ trước một số việc, có thể cho rằng đó là cách tốt nhất để giải quyết nó, không làm ầm lên và không thu hút sự chú ý đến những gì có thể được coi là lỗi trên sân”.

“Tuy nhiên, sức mạnh của tấm gương quá mạnh mẽ và tất cả các con số đang đi sai hướng xung quanh những gì đang diễn ra trong các giải đấu bóng đá. Chúng tôi đang chứng kiến các trọng tài cấp cơ sở gặp phải trải nghiệm tồi tệ quá thường xuyên. Điều này phải thay đổi trong môn thể thao của chúng tôi. Chúng tôi có quyết tâm tập thể để làm điều này”, Webb khẳng định.

Đây là một phần trong sáng kiến rộng lớn hơn nhằm trừng phạt những cầu thủ cố tình câu giờ và không tôn trọng yêu cầu của trọng tài – không chỉ ở Premier League mà còn tại các giải đấu khác. PGMOL tin rằng nếu hành vi xấu không được dung thứ ở cấp cao thì dần dần trọng tài ở cấp cơ sở cũng sẽ thay đổi, nghiêm khắc và yêu cầu các cầu thủ, đội bóng tuân thủ.

Truyền thông châu Âu xác nhận những thay đổi mới này sẽ có hiệu lực đầy đủ vào cuối tuần này khi mùa giải Premier League mới bắt đầu.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button