Tin Thể ThaoThể Thao Trong Nước

V-league 2023 chính thức bước vào đường đua khốc liệt nhất

V-league 2023 sẽ chính thức bắt đầu giai đoạn 2 cạnh tranh khốc liệt hơn từ cuối tuần này để tìm ra nhà vô địch cũng như điểm danh những cái tên sẽ phải cay đắng xuống hạng.

Đánh giá top ứng viên vô địch V-league 2023

Nhóm A gồm 8 đội mạnh nhất giải đấu đang có khoảng cách điểm số không đáng kể khi đội đứng đầu và cuối chỉ cách nhau duy nhất 6 điểm. 4 CLB đứng đầu gồm có CLB Công an Hà Nội, CLB Thanh Hóa, Hà Nội FC và Viettel FC – chênh lệch tối đa của 4 đội chỉ 3 điểm, có thể thay đổi ngay lập tức sau một trận đấu.

Khách quan mà nói, CLB CA Hà Nội là cái tên sáng giá cho chức vô địch V-league 2023, nhất là khi họ đã thành công chiêu mộ thủ môn Filip Nguyễn và Quang Hải. Thế nhưng, sau những trận thua trước SHB Đà Nẵng hay CLB Nam Định, có vẻ như CA Hà Nội vẫn có điểm yếu và lối chơi cần được cải tổ để phối hợp ăn ý hơn.

Đặc biệt, họ có sự chênh lệch lớn giữa đội 1 và đội dự bị, trường hợp cầu thủ đội 1 không thể ra sân và thi đấu ở trạng thái tốt nhất, Công an Hà Nội gần như không có thay thế an toàn trong mỗi trận trực tiếp bóng đá.

Thanh Hóa cũng là ứng viên nổi bật cho chức vô địch sau 2 chiến thắng liên tiếp ở V-league 2023, giúp CLB xốc lại tinh thần và sẵn sàng cho những trận cầu gay cấn nhất tiếp theo. Viettel FC chắc chắn là một team mạnh khi thắng liên tiếp nhiều trận và thể hiện lối chơi gắn kết, phòng thủ và tấn công đầy ấn tượng.

Top 4 V-league 2023 còn gọi tên Hà Nội FC khi đối mặt với nhiều trục trặc mà CLB vẫn chỉ kém đội đầu bảng Công an Hà Nội vỏn vẹn 2 điểm. Sự tái xuất của đội trưởng Văn Quyết và việc chiêu mộ thêm 3 cái tên ngoại quốc Herlison Caion, Mirlan Murzaev và Milan Jevtovic khiến CLB nhận được nhiều kỳ vọng.

Sẽ có những CLB chật vật trụ hạng tại V-league năm nay

Hoàng Anh Gia Lai (HAGL), Sông Lam Nghệ An hay CLB Khánh Hòa đều là những cái tên ở top cuối, thi đấu bết bát và có kết quả đáng quên sau mỗi trận. HAGL liên tục tìm cớ sau mỗi trận thua, trong khi CLB Khánh Hòa thậm chí phải đối mặt với nguy cơ từ vấn đề tài chính.

Thế nhưng, những cái tên thậm chí còn bị cho là “nắm chắc” suất tụt hạng gồm có SHB Đà Nẵng, CLB Thành phố Hồ Chí Minh và Becamex Bình Dương.

Top 6 đội bét bảng này sẽ phải làm hết tất cả những gì có thể để dành 1 suất duy nhất trụ hạng, còn lại sẽ buộc rớt xuống đá giải hạng 2. 

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button