Tin Thể ThaoThể Thao Quốc Tế

Bayern Munich thở phào khi Al-Nassr mua Sadio Mane giá cao

Thương vụ giữa Bayern Munich và Al-Nassr được ghi nhận là một trong những vụ chuyển nhượng lý tưởng nhất mùa Hè này, sự ra đi của Sadio Mane tốt cho cả 3 bên liên quan.

Đối với một số người hâm mộ bóng đá, trái mùa giải là phần lịch mà họ mong đợi nhất, vì điều đó chỉ có nghĩa là một điều: Đã đến lúc chuyển nhượng. Chỉ trong vòng vài tháng ngắn ngủi, những tên tuổi lớn nhất sẽ được liên kết với những câu lạc bộ lớn nhất, rất nhiều điều sẽ thay đổi ở giải đấu 2023/24. Việc Al-Nassr (CLB mà Cristiano Ronaldo đang chơi) mua Sadio Mane từ Bayern Munich được đánh giá là một trong những vụ chuyển nhượng đáng bàn nhất Hè năm nay.

Sadio Mane chính thức rời Bayern Munich

Tất cả chúng ta đều biết rằng một số vụ chuyển nhượng diễn ra tốt đẹp cho tất cả các bên liên quan, nhưng có rất nhiều trường hợp ít nhất một trong số các câu lạc bộ, hoặc thậm chí là cầu thủ, tự hỏi điều gì có thể xảy ra nếu họ đưa ra quyết định khác khi ngồi trên bàn đàm phán.

Vào ngày hôm qua (28/7), Sadio Mane đã chính thức rời Bayern Munich sang Al-Nassr với hợp đồng tương đối đắt đỏ trị giá 40 triệu euro. Trên thực tế, đối với Bayern thì đây chính là một “sự giải thoát”. Mane đã trở thành một vấn đề lớn đối với Bayern Munich, những người nghĩ rằng họ đã kiếm được một món hời khi ký hợp đồng với cầu thủ người Senegal từ Liverpool vào mùa hè năm ngoái với giá chỉ hơn 30 triệu euro.

Trong thi đấu chính thức, Bayern dường như “mệt mỏi” vì Mane luôn quá cố gắng để xứng đáng với bản hợp đồng đã ký nhưng chẳng thể làm gì. Thomas Tuchel từng thừa nhận công khai, cầu thủ 31 tuổi này không được kỳ vọng nhiều ở Allianz Arena và sự nghiệp ngắn ngủi ở Bavaria của anh sẽ được nhớ đến nhiều nhất với pha va chạm trong phòng thay đồ với Leroy Sane. Bayern Munich thật may mắn vì đã để Mane ra đi mà không gây ra tổn thất lớn cho bản hợp đồng được cho là tồi tệ nhất trong lịch sử câu lạc bộ.

Đối với Al-Nassr thì vụ chuyển nhượng này cũng là một thỏa thuận đáng chú ý khác. Tất nhiên, chính Al-Nassr là người báo hiệu sự khởi đầu của việc Ả Rập Saudi nổi lên như một thế lực lớn trên thị trường chuyển nhượng bằng việc ký hợp đồng với Cristiano Ronaldo vào tháng 1 năm nay. Kể từ đó, họ đã bổ sung Marcelo Brozovic, Seko Fofana và Alex Telles. Brozovic chắc chắn đại diện cho mảng kinh doanh tốt nhất của họ trong mùa hè này, nhưng thương vụ Mane đang tạo ra nhiều làn sóng hơn vì hồ sơ của anh không mấy khả quan. Nếu Mane có thể lấy lại dù chỉ một phần nhỏ phong độ mà anh đã thể hiện ở Anfield thì Al-Nassr vẫn nhận được nhiều lợi ích giá trị.

Thế nhưng đối với Mane, việc chuyển từ Bayern Munich đến thi đấu cho một CLB ở Saudi Pro League có thể bị xem là một bước xuống tầm thường đầy kịch tính. Anh dường như đang bế tắc và sa sút phong độ nghiêm trọng vì bị chuyển nhượng sau khi đến Bayern chỉ mới 1 năm. 

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button