Tin Thể ThaoThể Thao Quốc Tế

Juventus bị cấm thi đấu châu Âu 1 năm

Juventus đã bị UEFA đưa ra lệnh cấm tham dự các giải đấu châu Âu trong 1 năm vì lý do vi phạm giấy phép câu lạc bộ và luật công bằng tài chính (FFP), đây là một vấn đề nghiêm trọng với CLB và các cầu thủ.

Án phạt của UEFA với Juventus được đưa ra ngay trước thời điểm mùa giải 2023/24 chính thức bắt đầu. Câu lạc bộ Ý cũng đã bị phạt 20 triệu euro (22 triệu USD), mặc dù 10 triệu euro trong số đó là có điều kiện và sẽ chỉ được thi hành nếu có những bất thường trong báo cáo tài chính hàng năm của Juventus cho các năm 2023, 2024 hoặc 2025.

Juventus đối mặt án phạt mạnh tay

Lệnh cấm có nghĩa là Juventus sẽ không thi đấu tại Europa Conference League 2023/24 và có khả năng sẽ được thay thế bởi Fiorentina, đội đã đứng thứ 8 tại Serie A mùa trước. Liên đoàn bóng đá Ý (FIGC) phải nộp đơn đăng ký cho câu lạc bộ tiếp theo trong bảng xếp hạng Serie A, sau đó sẽ được UEFA xác nhận trong thời gian tới. Lệnh cấm cũng khiến Aston Villa chuyển từ nhóm không được xếp hạt giống sang nhóm hạt giống để tham dự trận play-off 2 lượt vào tháng 8 tới đây.

UEFA cho biết Juventus “đã vi phạm khuôn khổ quy định của UEFA và vi phạm thỏa thuận dàn xếp được ký vào tháng 8 năm 2022”. Về phần mình, Juventus xác nhận họ sẽ không kháng cáo quyết định này, chủ tịch câu lạc bộ Gianluca Ferrero nói rằng họ “giờ có thể đối mặt với mùa giải mới bằng cách tập trung vào sân đấu chứ không phải trên sân đấu”.

“Chúng tôi lấy làm tiếc về quyết định của Cơ quan kiểm soát tài chính các câu lạc bộ UEFA”, ông Ferrero nói thêm. “Chúng tôi không chia sẻ cách giải thích đã được đưa ra để bảo vệ mình và chúng tôi vẫn tin chắc vào tính hợp pháp của các hành động và tính hợp lệ của các lập luận mà trước đó chúng tôi đưa ra. Tuy nhiên, CLB đã quyết định không kháng cáo phán quyết này. Quyết định này phù hợp với quyết định được đưa ra vào tháng 5 năm ngoái trong bối cảnh tranh chấp với FIGC”.

Ngoài ra, trong thông báo chính thức, CLB Ý cũng khẳng định: “Chúng tôi muốn chấm dứt giai đoạn không chắc chắn và đảm bảo chắc chắn cho các bên liên quan bên trong và bên ngoài của chúng tôi về sự tham gia của CLB trong các cuộc thi quốc tế trong tương lai. Việc nộp đơn kháng cáo, có thể là lên các cấp phán quyết khác, với kết quả và thời gian không chắc chắn, sẽ làm tăng thêm sự không chắc chắn về việc chúng tôi sẽ tham dự UEFA Champions League 2024/25 hay không”.

“Thay vào đó, chúng tôi muốn đội một, người hâm mộ, nhà tài trợ, nhà cung cấp và đối tác tài chính của chúng tôi có thể trải qua mùa giải 2023/24 với sự thanh thản và chắc chắn nhất về kết quả có thể đạt được trên sân, đặc biệt là sau mùa giải đầy sóng gió vừa qua”, thông báo cho biết thêm.

UEFA đã mở cuộc điều tra chính thức về cáo buộc vi phạm tài chính của Juventus vào tháng 12/2022, cuộc điều tra liên quan đến doanh thu từ quyền đăng ký người chơi từ năm 2019 đến 2021.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button