Thể Thao Trong NướcTin Thể Thao

Điều gì khiến Nam Định quyết định thanh lý cựu đội trưởng U20 Việt Nam?

Trong chiều nay, lãnh đạo CLB Nam Định gồm có HLV Vũ Hồng Việt, tiền vệ Nguyễn Trọng Đại và người đại diện của cầu thủ này đã chính thức tổ chức họp mặt. Tiền vệ từng đeo băng đội trưởng U20 Việt Nam với niềm đam mê sân cỏ đã xin được tiếp tục ở lại thi đấu nhưng không được đồng ý. 

CLB đã quyết định thanh lý sớm hợp động với cầu thủ này vì lý do anh vi phạm quy chế sinh hoạt đội, không đáp ứng được chuyên môn. Sau đó, Trọng Đại đã yêu cầu đền bù 3 tháng lương nhưng không được chấp nhận.

Trọng Đại sinh năm 1997 được trưởng thành từ lò đào tạo Viettel. Tiền vệ này đã từng được đánh giá rất cao về cả thể hình lẫn kỹ thuật tốt. Đồng thời, anh cũng đã từng là đội trưởng đội U19 giành vé dự U20 FIFA World Cup 2017 với Quang Hải, Hoàng Đức… 

Nam Định quyết định thay đổi cầu thủ
Trọng Đại bị Nam Định thanh lý hợp đồng

Thế nhưng trước khi bước chân vào giải đấu ở Hàn Quốc, HLV Hoàng Anh Tuấn đã tước băng đội trưởng của Trọng Đại vì cho rằng anh không đáp ứng được ba yếu tố gồm chuyên môn, sinh hoạt, chỗ dựa tinh thần. Trước đó, Trọng Đại đã được ưu ái làm đội trưởng ở trận cuối vòng bảng gặp Honduras.

Vào năm 2018, Trọng Đại đã góp mặt trong đội hình U23 giành vị trí Á Quân tại Thường Châu nhưng lại không ra sân phút nào. Năm 2020, anh lại tiếp tục được HLV Park Hang-seo gọi tên nhưng cũng bị loại sớm. Tới năm 2022, Trọng Đại lại bị Viettel thanh lý hợp đồng, anh được HLV Nguyễn Thành Công đưa về Hà Tĩnh nhưng khi hết hợp đồng cũng không được gia hạn thêm.

Năm 2023, Trọng Đại đã được đưa về khoác áo Nam Định, tại đây anh được HLV Vũ Hồng Việt tạo ra nhiều cơ hội ra sân nhưng anh lại thể hiện không thực sự tốt. Chưa kể, cầu thủ này cũng đã vi phạm quy chế sinh hoạt tới 2 lần.

Nam Định được biết tới là đội bóng chịu chi nhất cho những khoản chuyển nhượng, chiêu mộ một loạt các ngôi sao như thủ môn Trần Nguyên Mạnh, hậu vệ biên Nguyễn Phong Hồng Duy, tiền đạo Hồ Khắc Ngọc, Hendrix… 

Thế nhưng thành tích mà họ mong muốn lại rất khó đạt được. Hiện Nam Định đang đứng vị trí thứ 8 với 16 điểm. Trong vòng cuối giai đoạn một, Nam Định sẽ làm khách của Bình Dương vào ngày mai. Nếu đội bóng này, có nguy cơ sẽ không thể giữ vững được vị trí trong top 8 để tham gia cuộc đua ngôi vô địch.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button