Tin Thể ThaoThể Thao Trong Nước

HLV Park Hang-seo vẫn muốn tiếp tục cầm quân dù đã 65 tuổi

Trong chia sẻ mới nhất của mình, HLV Park Hang-seo bất ngờ để ngỏ khả năng trở lại dẫn dắt một đội chuyên nghiệp, dù ông khẳng định ưu tiên hàng đầu vẫn là làm bóng đá trẻ.

Điều kiện để HLV Park Hang-seo tiếp tục đào tạo bóng đá chuyên nghiệp

HLV Park Hang-seo đã chính thức chia tay ĐTQG Việt Nam vào tháng 3 vừa qua. Bất chấp việc nhận được rất nhiều lời đề nghị với mức lương cao, điều kiện tốt của các đội bóng Đông Nam Á, vị cựu HLV đáng kính của ĐT Việt Nam vẫn chưa bắt đầu lại sự nghiệp.

Tuy nhiên, mới đây ông Park đã bất ngờ tiết lộ “điều kiện” để tiếp tục giữ vai trò HLV trưởng của một đội bóng chơi chuyên nghiệp, ông nói: “Đội bóng nào đáp ứng được các yêu cầu mà tôi đưa ra thì tôi mới cân nhắc làm HLV trưởng của họ. Nói vậy không phải kiêu ngạo nhưng đẳng cấp của tôi ở khu vực Đông Nam Á đã được kiểm chứng trong nhiều năm nay. Tôi có nhận được nhiều lời đề nghị từ Malaysia và Indonesia nhưng không đồng ý”.

Sporttok trích trả lời phỏng vấn hôm 30/8, HLV Park Hang-seo cũng tiết lộ về cơ bản, bản thân ông vẫn ưu tiên đào tạo trẻ trong thời điểm này. Dĩ nhiên nếu có đội bóng đáp ứng được các yêu cầu cụ thể của ông thì việc một lần nữa trở thành HLV trưởng không phải là lựa chọn không thể.

Trên thực tế, một số điều kiện được HLV Park Hang-seo đưa ra đều mang tính chất chuyên môn và vô cùng hợp lý. Ông chỉ muốn có một đội ngũ đồng hành thân cận bao gồm trợ lý, HLV thể lực, phân tích kỹ thuật, v.v. phối hợp tốt với nhau để cung cấp điều kiện đào tạo tốt nhất cho cầu thủ.

Dù để ngỏ khả năng một lần nữa cầm quân, HLV Park Hang-seo cũng gây tiếc nuối khi loại trừ các đội bóng Việt Nam và Hàn Quốc. Ông nói rằng mình vẫn muốn đền đáp tình cảm của người hâm mộ Việt Nam bằng cách tập trung phát triển tốt bóng đá trẻ. Học viện bóng đá của ông Park đã và đang hoạt động tốt ở cơ sở Hà Nội với lứa U9 đến U15.

Mô hình đào tạo kim tự tháp đi từ sở thích đến chọn lọc cầu thủ trẻ tiềm năng, định hướng, v.v. đều do ông Park xây dựng và duy trì. Mặc dù không tự tay huấn luyện, chỉ đạo các học viên nhưng các HLV do ông tuyển chọn đều có trình độ, bằng cấp chuyên nghiệp. Về lâu dài, HLV Park Hang-seo muốn hỗ trợ Việt Nam có thêm những lứa cầu thủ trẻ tài năng, nhiệt huyết, được đào tạo đúng đắn và chuyên nghiệp từ nhỏ để nâng cao chất lượng bóng đá quốc gia. 

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button