Tin Thể ThaoThể Thao Quốc Tế

Chính thức: Huyền thoại Man City David Silva giải nghệ

Huyền thoại Man City David Silva, người đã giành nhiều chức vô địch Premier League trong thời gian dài khoác áo CLB đã chia sẻ thông điệp xác nhận từ giã sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp.

David Silva đã xác nhận từ giã sự nghiệp bóng đá sau chấn thương ACL trước mùa giải với Real Sociedad. Cầu thủ 37 tuổi này là một huyền thoại của cả Tây Ban Nha và Manchester City, là một phần trong chuỗi EURO-World Cup-EURO đáng kinh ngạc của đội tuyển quốc gia trong giai đoạn 2008-2012, đồng thời giành được tới 14 danh hiệu với Man City.

Niềm tự hào của Man City giải nghệ vì chấn thương

Silva đã 3 lần được vinh danh trong Đội hình xuất sắc nhất năm của PFA trong thời gian ở Man City, và cho đến nay cũng chỉ có 6 cầu thủ có thể nhận được nhiều pha kiến tạo ở Premier League hơn con số 92 của Silva. Con số này nhiều hơn cả Steven Gerrard, David Beckham, Thierry Henry và nhiều cầu thủ vĩ đại khác.

Silva cũng đã ghi 60 bàn cho Man City và 35 bàn cho ĐT Tây Ban Nha. Anh ấy đã giành được Copas del Rey với Valencia trước nhiệm kỳ của Man City và Real Sociedad vào năm 2019-20.

Có một bức tượng của Silva bên ngoài sân vận động Etihad và điều đó cho thấy danh tiếng cũng như những đóng góp của cầu thủ người Tây Ban Nha được đánh giá cao thế nào. Rất ít người chơi mang đến phong cách và thành tựu một cách ấn tượng, nhất quán như vậy trong sự nghiệp của họ.

“Hôm nay là một ngày buồn đối với tôi”, Silva nói. “Hôm nay là lúc để nói lời tạm biệt với những gì tôi đã cống hiến cả cuộc đời mình. Hôm nay là lúc để nói lời tạm biệt với các đồng nghiệp của tôi, những người giống như gia đình đối với tôi. Tôi sẽ nhớ các bạn rất nhiều. Ches (Valencia), Armeros (Eibar), Celtinas (Celta Vigo), Citizens (Man City) và Txuri Urdines (Real Sociedad)… cảm ơn vì các bạn đã khiến tôi cảm thấy như ở nhà”.

Một số đồng đội cũ đã chia sẻ những thông điệp ủng hộ Silva. Trong số đó có cựu đồng nghiệp của anh tại Manchester City Aymeric Laporte, người đã chia sẻ thông điệp đơn giản “Leyenda, gracias por todos” (tạm dịch: Huyền thoại, cảm ơn vì tất cả).

Nhiều người hâm mộ cũng bày tỏ sự kính trọng của họ, nhấn mạnh sự nổi tiếng của cầu thủ người Tây Ban Nha trên toàn thế giới bóng đá. “Chúng tôi sẽ nhớ bạn Silva. Cảm ơn vì những gì bạn đã làm cho thành phố và bóng đá”, một trong những thông điệp được gửi tới cầu thủ huyền thoại của Man City chia sẻ.

“Cầu thủ yêu thích nhất của tôi và cầu thủ hay nhất mà tôi đã xem, cả hai đều chơi cho câu lạc bộ của tôi và ở giải đấu mà tôi xem hàng tuần”, một người khác viết. “Cảm ơn El Mago, người vĩ đại nhất”.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button