Tin Thể ThaoThể Thao Quốc Tế

PSG tiếp tục kế hoạch 'xóa sổ' Mbappe

Có vẻ như quyết định không gia hạn hợp đồng của Kylian Mbappe đã thực sự “chọc giận” PSG khi CLB hàng đầu nước Pháp liên tục thực hiện các hành động nhằm xóa bỏ hình ảnh của cầu thủ này.

Ở Paris, bóng dáng của Kylian Mbappe đang bắt đầu ‘biến mất’ và PSG là tác nhân chính của tình huống này, ít nhất là trong khi tiền đạo này không thay đổi quan điểm về việc không chịu gia hạn.

Paris Saint-Germain đã dành cả mùa Hè này để thể hiện công khai sự bất đồng của mình với quan điểm của Kylian Mbappe – không chỉ trong vấn đề tiếp tục cống hiến cho CLB mà cho đến nay, chân sút cũng không đồng ý với bất cứ đề nghị chuyển nhượng nào mà PSG đề ra. Quyết định gần đây nhất về chỉ thị do Nasser To the-Khelaifi đưa ra là xóa tất cả quảng cáo liên quan đến trưởng đội tuyển Pháp, bắt đầu từ trang web chính thức của đội và một số cửa hàng của CLB.

Hình ảnh Mbappe biến mất trên nhiều kênh của PSG

Mới đây nhất là hình ảnh của Mbappe tại SVĐ Park of the Princes – SVĐ của đội bóng thủ đô nước Pháp cũng có động thái loại bỏ hình ảnh Mbappe. Một số công nhân ở bên ngoài SVĐ sản xóa bỏ hình ảnh của nhà vô địch thế giới với Them Bleus năm 2018. Mối quan hệ giữa cả 2 bên đã hoàn toàn tan vỡ, bởi việc anh rời Paris vào mùa Hè này đã hoàn toàn chắc chắn.

Bên cạnh những lần xóa bỏ các hình ảnh quảng cáo này, PSG đã thực hiện các biện pháp khác như gây sức ép với Mbappe trong thi đấu. Siêu sao thậm chí không được đá chính ở đội 1, bị đưa xuống đội trẻ. Trước đó, trong đợt thi đấu giao hữu tại châu Á vừa qua, HLV Luis Enrique cũng không gọi Mbappe cho các buổi tập và thi đấu chính thức.

Tình hình mỗi lúc một căng thẳng hơn giữa Mbappe và PSG. Cho đến nay, PSG muốn giữ anh lại CLB và Mbappe kiên quyết từ chối. Để hạn chế tối đa thiệt hại, CLB buộc phải cân nhắc đến kế hoạch chuyển nhượng anh ngay trong mùa Hè này nhưng tất cả các đề xuất đều bị phủ định.

Đầu tiên, PSG muốn bán Mbappe sang Ả Rập Saudi với mức giá kỷ lục 300 triệu euro, tiếp sau đó là các lời đề nghị từ Liverpool và một số CLB ở Champion League đều bị từ chối. Có vẻ như trưởng ĐT Pháp quyết tâm ở lại PSG (dù không được thi đấu) cho đến thời điểm hết hợp đồng (Hè 2024) và chuyển đến Real Madrid theo dạng chuyển nhượng tự do.

Bởi vì không đạt được tiếng nói chung nên mối quan hệ giữa 2 bên đang ngày càng căng thẳng, PSG đang mất dần những trụ cột. Mới đây nhất, nhiều nguồn tin cho rằng Neymar cũng định rời đi ngay trước mùa giải 2023/24. 

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button