Tin Thể ThaoThể Thao Quốc Tế

Sốc: Neymar muốn rời PSG ngay mùa Hè này

Neymar còn 3 năm để thực hiện hợp đồng trị giá 25 triệu bảng/năm tại PSG, thế nhưng hôm nay anh đã chính thức thông báo với CLB rằng mình muốn rời đi ngay trong Hè này.

Đây là một mùa Hè đầy sóng gió với đương kim vô địch giải Ligue 1 khi Lionel Messi ra đi và cuộc đối đầu đỉnh cao với Kylian Mbappe. Tiếp theo đó, CLB PSG tiếp tục ‘đau đầu’ khi ngôi sao sáng nhất còn lại Neymar cũng vừa đưa ra thông báo rằng anh muốn rời câu lạc bộ vào mùa Hè năm nay.

Neymar rời PSG, đích đến là đâu?

Lý tưởng nhất là Neymar muốn trở lại Barcelona nhưng ở thời điểm hiện tại, có vẻ như kinh phí của CLB không thể đáp ứng nổi mức phí chuyển nhượng đắt đỏ của chân sút người Brazil. Hiện tại, tiền đạo này còn 3 năm để thực hiện hợp đồng trị giá 25 triệu bảng một năm của mình, ngoài ra vẫn còn những nghi ngờ về việc liệu Neymar tự muốn chuyển đi hay vì PSG không còn xem trọng anh.

Ở tuổi 31, Neymar không thực sự được coi là cầu thủ quan trọng của tân huấn luyện viên trưởng Luis Enrique khi ông xây dựng một đội bóng mới. PSG đã sẵn sàng bán chân sút người Brazil để tập trung vào việc xây dựng một đội bóng trẻ hơn, khao khát hơn. Đã có những cuộc thảo luận với Chelsea vào tháng 1 năm nay.

Trước tin tức ra đi của Neymar, phía PSG hiện chưa đưa ra bình luận này. Nhiều dấu hiệu cho rằng siêu sao người Brazil vốn còn hợp đồng đến năm 2025 rất có thể chưa chính thức thông báo ý định ra đi của mình với ban điều hành của CLB.

PSG cam chịu bán tiền đạo người Pháp Mbappe vào mùa Hè này hoặc mất đi trưởng ĐT Pháp mà không nhận lại bất cứ phí chuyển nhượng nào vào mùa Hè tới, khi anh chính thức hết hạn hợp đồng. Trong khi đó, Messi đã rời CLB vào đầu mùa Hè này để gia nhập Inter Miami và nếu Neymar cũng như Mbappe nối gót anh rời PSG, điều đó sẽ thực sự đánh dấu sự kết thúc của một kỷ nguyên của PSG.

Neymar được cho là mẫu mực của cách tiếp cận cũ, khi PSG phá kỷ lục chuyển nhượng thế giới để ký hợp đồng với anh từ Barcelona vào năm 2017 với giá 222 triệu euro. Anh đã giành được danh hiệu Ligue 1 của Pháp 5 lần kể từ khi gia nhập PSG nhưng đã không thể thêm vào chức vô địch Champions League duy nhất mà anh ấy đã giành được với Barca vào năm 2015.

Trong khi đó, Mbappe đã bị loại khỏi nhóm tập luyện chính của PSG khi thỏa thuận về bản hợp đồng của anh vẫn chưa đạt được nhận thức chung. Một số nguồn tin của PSG cho rằng cá nhân cầu thủ này đã đạt được thỏa thuận chính thức ký hợp đồng với Real Madrid khi hết hạn hợp đồng ở CLB cũ và hưởng lợi từ khoản phí ký hợp đồng trị giá 160 triệu euro với tư cách là cầu thủ tự do. 

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button