Tin Thể ThaoThể Thao Quốc Tế

Mbappe có thể nối gót Messi đến Mỹ

Nhiều nguồn tin cho rằng ngôi sao PSG Kylian Mbappe có thể chọn đến Mỹ sau khi rời CLB, điều quan trọng là MLS sẽ đàm phán các thỏa thuận như thế nào để có được chữ ký của cầu thủ này, tương tự trường hợp của Lionel Messi.

Thành công của Messi có thể ‘lôi kéo’ Mbappe đến giải đấu Mỹ

Kylian Mbappe đến giải bóng đá Mỹ MLS có thể trở thành hiện thực sau khi Lionel Messi chuyển đến Mỹ thành công, truyền thông Pháp cho hay.

Siêu sao người Pháp Mbappe và câu lạc bộ hiện tại Paris Saint-Germain (PSG) hiện đang bế tắc trong hợp đồng – còn duy nhất một năm trong hợp đồng, cầu thủ 24 tuổi này đang thúc đẩy việc rời thủ đô nước Pháp. Trong khi đó, không giữ được Mbappe gia hạn hợp đồng, PSG muốn bán ngay cầu thủ này trong Hè 2023 để thu được phí chuyển nhượng.

Nguồn tin từ Daily Record báo cáo rằng Giải bóng đá nhà nghề Mỹ hiện đang tìm cách mời gọi Mbappe đến với đấu trường MLS. Đương nhiên động thái này vốn bất khả nhưng sau khởi đầu rất thành công của Messi với Inter Miami, rất có thể Mbappe sẽ cân nhắc lại.

Lionel Messi, người đã ký hợp đồng hai năm rưỡi với Inter Miami có một thỏa thuận trị giá tới 150 triệu USD (117 triệu bảng), ký kết tiền thưởng và vốn chủ sở hữu trong đội, theo Sportico. Báo cáo cũng nói rằng huyền thoại người Argentina sẽ có “Thỏa thuận chia sẻ doanh thu với các đối tác giải đấu Apple, Adidas và Fanatics”. Thỏa thuận có cấu trúc độc đáo này là thỏa thuận đầu tiên thuộc loại này, và bây giờ, Mbappe có thể là thỏa thuận thứ 2 nếu nối gót đàn anh đến Mỹ.

Báo cáo tuyên bố rằng MLS sẽ xem xét sử dụng cấu trúc của thỏa thuận đã đưa Messi đến Mỹ trong nỗ lực tạo ảnh hưởng đến tiền đạo người Pháp, với thỏa thuận này là “cả một trò chơi ngắn hạn và dài hạn”. Các nguồn tin nói thêm rằng Mbappe có thể chỉ đến MLS trong một khoảng thời gian ngắn, với hy vọng từ MLS rằng nó sẽ đặt nền móng cho một mối quan hệ để anh có thể trở lại sau này trong sự nghiệp của mình.

Mbappe và PSG đang bế tắc trong hợp đồng và nếu họ không đi đến giải pháp, ngôi sao người Pháp có thể rời đi dưới dạng hợp đồng chuyển nhượng tự do vào năm 2024, điều này cho phép MLS trở thành một điểm đến thực tế – mặc dù Real Madrid là đích đến yêu thích hàng đầu của thần đồng bóng đá Pháp. Cho đến nay, Mbappe không tập luyện với đội 1 PSG và đã từ chối 2 đề nghị hợp đồng từ câu lạc bộ, trong đó bao gồm bản hợp đồng kỷ lục 300 triệu euro từ Ả Rập Saudi.

Mùa giải Ligue 1 2023/24 cho Mbappe và PSG bắt đầu vào ngày 12/8, nhưng đội trưởng tuyển Pháp sẽ ngồi ngoài trận đấu và thậm chí không tham gia tập luyện với đội 1. 

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button