Tin Thể ThaoThể Thao Quốc Tế

Ronaldo lần đầu trượt đề cử Quả bóng Vàng, hết lời khen Messi

Cristiano Ronaldo nói rằng anh và Lionel Messi đã “thay đổi lịch sử bóng đá” thế giới sau khi tiền đạo Al-Nassr trượt đề cử Quả bóng Vàng năm nay, lần đầu tiên trong suốt 20 năm qua.

Ronaldo không được đề cử Quả bóng Vàng

Với việc Cristiano Ronaldo hiện đã 38 tuổi và Lionel Messi chỉ kém anh 2 tuổi, những ngày tháng rời khỏi đấu trường bóng đá chuyên nghiệp dường như sắp đến. Việc lần lượt chuyển đến Al-Nassr và Inter Miami cho thấy sự nghiệp của họ đã gần đi đến hồi kết. Trong khi Messi có đề cử Quả bóng Vàng năm 2023 thì Ronaldo lại vuột mất đề cử này – lần đầu tiên sau 20 năm.

Cầu thủ 7 lần đoạt giải Quả bóng Vàng – Lionel Messi một lần nữa được đề cử cho giải thưởng danh giá bậc nhất về mặt cá nhân sau khi không có tên trong danh sách dài vào năm ngoái vì quãng thời gian bị thờ ơ ở PSG. Sau đó, Messi đã trải qua hai mùa giải ở thủ đô nước Pháp trước khi chuyển đến thi đấu cho đội bóng MLS Inter Miami vào mùa Hè năm nay.

Việc Messi được đưa vào danh sách năm nay có thể là do thành công của anh vào giai đoạn cuối năm 2022, nơi phong độ đỉnh cao giúp anh dẫn dắt ĐT Argentina đến vinh quang World Cup 2022 ở Qatar vào tháng 12. Thành tích đó sẽ giúp anh bước vào lễ trao giải Ballon d’Or (Quả bóng Vàng) vào ngày 30/10 tới với tư cách là một trong những ứng cử viên được yêu thích cho giải thưởng.

Trong khi đó, Ronaldo đã 5 lần giành Quả bóng Vàng, mặc dù việc chuyển đến đội bóng Al-Nassr của Saudi Pro League vào năm ngoái có thể sẽ khiến anh không có thêm bất kỳ đề cử hoặc chiến thắng nào nữa – cả năm nay và các năm tiếp theo.

Ronaldo dành nhiều lời khen cho Messi
Ronaldo cho rằng người hâm mộ anh không cần ghét Messi

Tuy nhiên, Ronaldo và Messi đã thống trị nền bóng đá thế giới trong hơn 1 thập kỷ, cả 2 đều được coi là 2 trong số những cầu thủ vĩ đại nhất từ ​​trước đến nay.

Nói về sự sự ganh đua của mình với Messi khi tham gia các giải đấu quốc tế cùng ĐT Bồ Đào Nha, Ronaldo vui vẻ tập trung vào những thành tích chung của cả 2: “Những người thích Cristiano Ronaldo không nhất thiết phải ghét Messi và ngược lại. Chúng tôi đã làm tốt, chúng tôi đã thay đổi lịch sử bóng đá. Chúng tôi được tôn trọng trên toàn thế giới, đó là điều quan trọng nhất”.

“Anh ấy đã đi theo con đường của mình và tôi cũng đi theo con đường của tôi, bất kể thi đấu bên ngoài châu Âu. Từ những gì tôi thấy, anh ấy đang chơi tốt và tôi cũng vậy. Di sản vẫn tồn tại, nhưng tôi không thấy sự cạnh tranh như vậy. Chúng tôi đã đứng chung sân khấu nhiều lần, đã 15 năm. Tôi không nói chúng tôi là bạn, tôi chưa bao giờ ăn tối với anh ấy, nhưng chúng tôi là những đồng nghiệp chuyên nghiệp và chúng tôi tôn trọng lẫn nhau”, CR7 khẳng định.

Ngoài ra, Ronaldo cũng cho rằng không có gì đáng tranh cãi về việc anh chuyển đến Ả Rập Saudi, anh vẫn yêu thích môn thể thao vua và sẽ chơi bóng hết mình trong thời gian còn có thể thi đấu chuyên nghiệp. 

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button