Thể Thao Trong Nước

V-League 2023 trận đấu được mong chờ nhất

Trận tranh tài giữa 2 CLB mạnh nhất bóng đá Việt Nam là CLB Viettel – Công an Hà Nội (CAHN) được xem là trận cầu đáng xem nhất mùa giải V-League 2023 này, Sporttok dẫn đánh giá chuyên nghiệp cho hay.

Cuộc đua tranh chức vô địch V-League 2023 chỉ còn 2 vòng đấu, khoảng cách giữa 4 đội đứng đầu không đáng kể, một sai sót nhỏ cũng có thể khiến các đội bóng và CĐV ngậm ngùi tiếc nuối. Trong khi đó, trận CLB Viettel – Công an Hà Nội được xem là trận đáng mong đợi nhất vì lặp lại lịch sự cạnh tranh gay gắt giữa Thể Công và Công an Hà Nội trong quá khứ.

CLB Viettel – Công an Hà Nội: Đối thủ xứng tầm tại V-League 2023

Trong nền bóng đá Việt Nam, từ trước và sau năm 1975, các trận đối đầu giữa Thể Công và CAHN luôn được chào đón vì mức độ cạnh tranh quyết liệt. Chỉ 2 ngày nữa thôi – 17h ngày 12/8/2023 sẽ diễn ra trận đối đầu – trận derby Thủ đô Hà Nội giữa CLB Viettel – Công an Hà Nội (Thể Công là tên trước đây của Viettel).

Hiện tại, các vòng đấu của V-league đã đi đến giai đoạn cuối cùng với danh sách 4 đội đầu bảng gọi tên CLB Công an Hà Nội (34 điểm, hiệu số bàn thắng bại 15), CLB Hà Nội (32 điểm, 10), CLB Viettel (32 điểm, 10) và CLB Thanh Hóa (30 điểm, 7).

Trên thực tế, đội đứng thứ 4 là CLB Thanh Hóa gần như không có quyền tự quyết – chức vô địch đã rời xa tầm tay họ. Sẽ rất khó để CLB thắng cả 2 trận còn lại trước 2 đội đầu bảng là CLB Hà Nội và CLB CAHN. Ngược lại, CLB Hà Nội và CLB Viettel đều có cơ hội giành cúp, miễn là họ thắng 1 trong 2 trận còn lại với hệ số ghi bàn tốt.

Với nhiều người, đường đua V-League 2023 năm nay chỉ còn là cuộc đua của 3 cái tên từ thủ đô là CAHN, CLB Hà Nội và Viettel. Dù cùng điểm nhưng CLB Hà Nội vẫn được xếp trên Viettel nhưng gần như không có chênh lệch gì vì 2 bên cùng hiệu số bàn thắng bại.

Bởi vậy, trận đấu giữa CLB Viettel – Công an Hà Nội vào ngày 12 tới đây sẽ thực sự quan trọng với Viettel. Trong khi CLB CAHN chỉ còn 2 cửa là có thể vô địch (chỉ cần 1 hòa 1 thắng) – còn CLB Viettel buộc phải thắng nếu muốn nắm quyền chủ động và tự quyết tại V-League 2023.

Phân tích tương quan sức mạnh và phong độ CLB Viettel – Công an Hà Nội, CAHN được cho là có lợi thế hơn cả về điểm số, bàn thắng nhưng CĐV đội nhà vẫn chưa thể thực sự yên tâm. CLB Viettel thi đấu tốt, phong độ ổn định, đã bất bại liên tục 9 trận. Trong 6 trận gần đây, Viettel thắng 4 hòa 2, còn CAHN thắng 3 hòa 1 thua 2. Có vẻ như những ngôi sao đắt giá như Nguyễn Quang Hải và Filip Nguyễn chưa thực sự làm nên khác biệt áp đảo cho CAHN tại V-League 2023.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button